Khử trùng UV công nghệ khử trùng nước an toàn, thân thiên môi trường

Hệ thống Khử trùng UV là giải pháp cực kỳ hiệu quả để chống lại sự ô nhiễm vi sinh vật trong nước. Tuy nhiên, để có được kết quả tốt nhất, vi sinh phải tiếp xúc với ánh sáng UV-C với lượng thích hợp. Hệ thống Khử trùng UV được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, từ lọc nước uống trong các hộ gia đình, khử trùng nguồn nước cấp của toàn bộ thị trấn đến xử lý nước thải công nghiệp. Xử lý tia cực tím cho nước được công nhận là một cách an toàn hơn và tiết kiệm chi phí hơn trong khử trùng nước công nghiệp.

Hệ thống khử trùng bằng tia cực tím là gì?

Trong công nghệ khử trùng nước bằng tia UV, tia cực tím có bước sóng 253,7 nanomet được sử dụng để khử trùng vi khuẩn,

Hệ thống khử trùng bằng tia cực tím là gì?

ôi và phát triển. Công nghệ khử trùng bằng tia cực tím phá hủy DNA của vi sinh vật khiến chúng chết và không thể phát triển thêm. Công nghệ khử trùng bằng tia cực tím có thể được sử dụng để khử trùng nước uống, khử trùng nước sinh hoạt, khử trùng nước thải và khử trùng bề mặt. Ngoài các ứng dụng khử trùng, công nghệ này cũng có thể được sử dụng để loại bỏ TOC và phá hủy Ozone. Ngoài ra, còn có máy tiệt trùng UV cho bệnh viện , nhà máy và văn phòng.

Hệ thống khử trùng bằng tia cực tím hoạt động như thế nào?

Trong công nghệ khử trùng nước bằng tia cực tím, tia UV khử trùng bằng cách xâm nhập vào vi sinh vật và phá hủy DNA của chúng. DNA đóng một vai trò quan trọng trong các chức năng của sinh vật và sự sinh sản do đó phá hủy DNA sẽ ngăn cản sinh vật hoạt động và nhân lên. Năng lượng UV bước sóng 240-280 nm cũng được tìm thấy tự nhiên trong ánh sáng mặt trời với số lượng rất nhỏ. Năng lư

Hệ thống khử trùng bằng tia cực tím hoạt động như thế nào?

phóng điện thủy ngân cao, thường được gọi là đèn UV.

Không có vi khuẩn, vi rút, nấm mốc hoặc bào tử nào có thể tồn tại khi tiếp xúc với liều lượng chính xác của tia UV. Vì vậy, tia UV được coi là giải pháp tốt nhất để khử trùng nước, và để khử trùng trong phòng thì có thể sử dụng máy tiệt trùng di động UV.

Các ứng dụng công nghiệp của hệ thống khử trùng bằng tia cực tím

Hệ thống khử trùng bằng tia cực tím không chỉ đơn giản là một chiếc đèn bên trong đường ống. Lò phản ứng tia cực tím phải được thiết kế để đảm bảo rằng tất cả các vi sinh vật đều nhận đủ (liều lượng) ánh sáng tia cực tím. Dựa vào đặc tính thủy lực của nước; lò phản ứng cần được tối ưu hóa để tối đa hóa thời gian lưu trú và tăng cường sự hỗn loạn. Hệ thống khử trùng nước bằng tia cực tím công nghiệp đang tạo ra kết quả đặc biệt trong các ứng dụng công nghiệp.

Một vài ví dụ:

Thực phẩm và Đồ uống– Hệ thống khử trùng bằng tia UV có thể giúp đạt được Chất lượng nước cao theo thông số kỹ thuật do

Các ứng dụng công nghiệp của hệ thống khử trùng bằng tia cực tím

Pharmaceutical– Nước được sử dụng trong Dược phẩm và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và CIP (Làm sạch tại chỗ) không có các hóa chất như clo và các mầm bệnh. Hầu hết các công ty dược phẩm sử dụng hệ thống UV để khử trùng nước .

Mỹ phẩm– Nước không có vi sinh vật và độc tố đảm bảo chất lượng và nâng cao thời hạn sử dụng của mỹ phẩm. Khử trùng bằng tia cực tím là sự lựa chọn ưu tiên cho ngành mỹ phẩm trên toàn cầu.

Nước uống– Hệ thống UV khử trùng nước uống là một giải pháp có mức giá cả phải chăng để đảm bảo nước tinh khiết đến với mỗi người.
Khử trùng và tái sử dụng nước thải– Để chống lại các vấn đề khan hiếm nước và chi phí nước ngọt tăng cao, khử trùng bằng tia cực tím có thể giúp xử lý nước thải ở giai đoạn cấp ba. Hệ thống UV được thiết kế đặc biệt cho nước thải do đó có thể khử trùng nước thải để nước, tái sử dụng cho các mục đích thứ cấp như nước tưới tiêu, nước sinh hoạt.

Bể bơi– Thông thường clo được sử dụng để khử trùng nước trong bể bơi. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc khử trùng bằng hóa chất tạo thành hàng trăm hóa chất mới có hại. Trong khi tia UV được công nhận là một cách khử trùng an toàn hơn và tiết kiệm chi phí. Do đó, UV dần được thay thế clo cùng các hoá chất khác.

Nước cấp, nước thải ..

Lợi ích của hệ thống khử trùng bằng tia cực tím

Tự nhiên – UV là cách thanh lọc của tự nhiên.

Thân thiện với môi trường – Không có sản phẩm phụ độc hại nào được hình thành trong quá trình khử trùng bằng tia cực tím

Hiệu quả – Tất cả các vi sinh vật đã biết đều nhạy cảm với tia UV

Tiết kiệm – Chi phí vận hành thấp nhất trong số các hệ thống khử trùng

An toàn và Không có hóa chất – Không bổ sung hóa chất do đó không có nguy cơ quá liều

Nhanh chóng – Phản ứng ngay khi tiếp cận đến vi trùng gây hại

Dễ quản lý – Các hệ thống được thiết kế tối ưu đi kèm với nhiều tính năng nâng cao như CFD (Động lực học chất lỏng tính toán), chấn lưu điện tử và màn hình LCD cho phép điều chỉnh cường độ tia cực tím cực kỳ chính xác giúp chúng có hiệu quả cao và do đó dễ quản lý.

Lợi ích của hệ thống khử trùng bằng tia cực tímoc-thai-bang-den-UV-1536x864.jpg 1536w, https://thietbilocmiennam.net/wp-content/uploads/2022/04/Khu-trung-nuoc-thai-bang-den-UV-2048x1152.jpg 2048w, https://thietbilocmiennam.net/wp-content/uploads/2022/04/Khu-trung-nuoc-thai-bang-den-UV-600x338.jpg 600w" sizes="(max-width: 701px) 100vw, 701px" />

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.